உருளைக்கிழங்கு கட்லெட் ரெசிபி :
காரமான அல்லது மிருதுவான ஏதாவது ஒன்றைச் சாப்பிட வேண்டும் என்று நீங்கள் நினைக்கும் போதெல்லாம், மூல உருளைக்கிழங்கின் இந்த காரமான மற்றும் மிருதுவான சிற்றுண்டியை அவசரமாகச் செய்யுங்கள். இந்த ருசியான சிற்றுண்டி வீட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட பொருட்களைக் கொண்டு ஒரு நொடியில் தயாரிக்கப்படுகிறது.
தேவையான பொருட்கள் – ஆலு கட்லெட் செய்முறைக்கான பொருட்கள்உருளைக்கிழங்கு = நான்கு நடுத்தர அளவுவெங்காயம் = பொடியாக நறுக்கியதுபச்சை கொத்தமல்லி = 2 டீஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் = ஒன்று பொடியாக நறுக்கியதுசாட் மசாலா = 1 தேக்கரண்டிகரம் மசாலா = அரை தேக்கரண்டிவறுத்த சீரகப் பொடி = அரை தேக்கரண்டிசில்லி ஃப்ளேக்ஸ் = 1 தேக்கரண்டிகருப்பு உப்பு = அரை தேக்கரண்டிஉப்பு = 1 தேக்கரண்டிகிராம் மாவு = 8 டீஸ்பூன்அரிசி மாவு = 1 டீஸ்பூன்எண்ணெய் = தேவைக்கேற்பமுறை – உருளைக்கிழங்கு கட்லெட்செய்வது எப்படி
பச்சையான உருளைக்கிழங்கின் காலை உணவை மிருதுவாக செய்ய, முதலில் உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து துருவிக் கொள்ளவும். உருளைக்கிழங்கைத் தட்டி, இரண்டு அல்லது மூன்று முறை நன்கு பிசையவும், இதனால் உருளைக்கிழங்கின் அனைத்து மாவுச்சத்தும் நீங்கும்.
உங்கள் கையால் உருளைக்கிழங்கைப் பிழிந்து, அதிலிருந்து அனைத்து தண்ணீரையும் அகற்றவும். உருளைக்கிழங்கில் ஈரப்பதம் குறைவாக இருந்தால், நமது கட்லெட்டுகள் சிறப்பாக இருக்கும், உருளைக்கிழங்கை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுக்கவும்.
இப்போது வெங்காயம், பச்சை கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், சாட் மசாலா, கரம் மசாலா, வறுத்த சீரகத் தூள், மிளகாய்த் துண்டுகள், கருப்பு உப்பு, உப்பு, உளுந்து மாவு மற்றும் அரிசி மாவு சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாகக் கலக்கவும்.
வாயு மீது கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து புருஷ் கொண்டு கிரீஸ் செய்யவும். இப்போது கலவையிலிருந்து சிறிது கலவையை எடுத்து வட்ட வடிவில் கொடுத்து, கடாயில் மிகவும் வசதியாக வைக்கவும்.
அதே போல் மீதியுள்ள கட்லெட்களையும் செய்து கடாயில் வைக்கவும். கடாயை மூடி, சிறிய தீயில் இரண்டு நிமிடங்களுக்கு கட்லெட்டுகளை சமைக்கவும். இரண்டு நிமிடம் கழித்து கட்லெட்டை திறந்து புரட்டவும். அவர்கள் ஒரு நல்ல நிறத்தைப் பெற்றிருக்கிறார்கள் மற்றும் மறுபுறத்தில் இருந்து இரண்டு நிமிடங்களுக்கு மூடி வைத்து சமைக்கிறார்கள். இரண்டு நிமிடங்களுக்குப் பிறகு அதைத் திறந்து, எங்கள் கட்லெட்டுகள் இருபுறமும் பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருப்பதைப் பார்க்கவும்.
தயாரிக்கப்பட்ட கட்லெட்டுகளை ஒரு தட்டில் எடுத்து, மீதமுள்ள அனைத்து கட்லெட்டுகளையும் அதே வழியில் தயார் செய்யவும். எங்களின் சுவையான மற்றும் மிருதுவான உருளைக்கிழங்கு கட்லெட்டுகள் தயார்.
காரமான அல்லது மிருதுவான ஏதாவது ஒன்றைச் சாப்பிட வேண்டும் என்று நீங்கள் நினைக்கும் போதெல்லாம், மூல உருளைக்கிழங்கின் இந்த காரமான மற்றும் மிருதுவான சிற்றுண்டியை அவசரமாகச் செய்யுங்கள். இந்த ருசியான சிற்றுண்டி வீட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட பொருட்களைக் கொண்டு ஒரு நொடியில் தயாரிக்கப்படுகிறது.
தேவையான பொருட்கள் – ஆலு கட்லெட் செய்முறைக்கான பொருட்கள்உருளைக்கிழங்கு = நான்கு நடுத்தர அளவுவெங்காயம் = பொடியாக நறுக்கியதுபச்சை கொத்தமல்லி = 2 டீஸ்பூன்பச்சை மிளகாய் = ஒன்று பொடியாக நறுக்கியதுசாட் மசாலா = 1 தேக்கரண்டிகரம் மசாலா = அரை தேக்கரண்டிவறுத்த சீரகப் பொடி = அரை தேக்கரண்டிசில்லி ஃப்ளேக்ஸ் = 1 தேக்கரண்டிகருப்பு உப்பு = அரை தேக்கரண்டிஉப்பு = 1 தேக்கரண்டிகிராம் மாவு = 8 டீஸ்பூன்அரிசி மாவு = 1 டீஸ்பூன்எண்ணெய் = தேவைக்கேற்பமுறை – உருளைக்கிழங்கு கட்லெட்செய்வது எப்படி
பச்சையான உருளைக்கிழங்கின் காலை உணவை மிருதுவாக செய்ய, முதலில் உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து துருவிக் கொள்ளவும். உருளைக்கிழங்கைத் தட்டி, இரண்டு அல்லது மூன்று முறை நன்கு பிசையவும், இதனால் உருளைக்கிழங்கின் அனைத்து மாவுச்சத்தும் நீங்கும்.
உங்கள் கையால் உருளைக்கிழங்கைப் பிழிந்து, அதிலிருந்து அனைத்து தண்ணீரையும் அகற்றவும். உருளைக்கிழங்கில் ஈரப்பதம் குறைவாக இருந்தால், நமது கட்லெட்டுகள் சிறப்பாக இருக்கும், உருளைக்கிழங்கை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுக்கவும்.
இப்போது வெங்காயம், பச்சை கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், சாட் மசாலா, கரம் மசாலா, வறுத்த சீரகத் தூள், மிளகாய்த் துண்டுகள், கருப்பு உப்பு, உப்பு, உளுந்து மாவு மற்றும் அரிசி மாவு சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்றாகக் கலக்கவும்.
வாயு மீது கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து புருஷ் கொண்டு கிரீஸ் செய்யவும். இப்போது கலவையிலிருந்து சிறிது கலவையை எடுத்து வட்ட வடிவில் கொடுத்து, கடாயில் மிகவும் வசதியாக வைக்கவும்.
அதே போல் மீதியுள்ள கட்லெட்களையும் செய்து கடாயில் வைக்கவும். கடாயை மூடி, சிறிய தீயில் இரண்டு நிமிடங்களுக்கு கட்லெட்டுகளை சமைக்கவும். இரண்டு நிமிடம் கழித்து கட்லெட்டை திறந்து புரட்டவும். அவர்கள் ஒரு நல்ல நிறத்தைப் பெற்றிருக்கிறார்கள் மற்றும் மறுபுறத்தில் இருந்து இரண்டு நிமிடங்களுக்கு மூடி வைத்து சமைக்கிறார்கள். இரண்டு நிமிடங்களுக்குப் பிறகு அதைத் திறந்து, எங்கள் கட்லெட்டுகள் இருபுறமும் பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருப்பதைப் பார்க்கவும்.
தயாரிக்கப்பட்ட கட்லெட்டுகளை ஒரு தட்டில் எடுத்து, மீதமுள்ள அனைத்து கட்லெட்டுகளையும் அதே வழியில் தயார் செய்யவும். எங்களின் சுவையான மற்றும் மிருதுவான உருளைக்கிழங்கு கட்லெட்டுகள் தயார்.